Tại sao nên lựa chọn xe đạp thăng bằng làm đồ chơi cho trẻ
Hotline: 0971.160.180
Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Phương Vân
24/11/2016 - 3:45 PMadmin 510 Lượt xem

Tại sao nên lựa chọn xe đạp thăng bằng làm đồ chơi cho trẻ

 

Đạp xe là một môn thể thao giúp trẻ nhỏ rèn luyện thể chất và phát triển cơ toàn diện. Xe đạp thăng bằng mang đến nhiều lợi ích cho trẻ nhỏ, đặc biệt phù hợp với trẻ từ 2-5 tuổi. vậy tại sao nên lựa chọn xe đạp thăng bằng làm đồ chơi cho trẻ?

 xe đạp cân bằng cho trẻ

Xe đạp cân bằng cho trẻ

Xe đạp thăng bằng được các cha mẹ mua cho trẻ làm đồ chơi, giúp trẻ phản xạ với các va chạm tốt hơn, đồng thời rèn luyện các cơ cho bé. Xe đạp thăng bằng di chuyển được nhờ lực đẩy của đôi chân và bé hoàn toàn điều khiến hướng đi theo ý mình. Điểm đặc biệt ở dòng xe này là không có bàn đạp, kích thước nhỏ, chiều cao phù hợp với trẻ nhỏ và mang đến nhiều lợi ích khi sử dụng loại xe này như:

 

1. Khuyến khích trẻ tiếp xúc với môi trường bên ngoài và chơi đùa: đây là một trong nhiều nguyên nhân khiến các cha mẹ đau đầutại sao nên lựa chọn xe đạp thăng bằng làm đồ chơi cho trẻ,bởi có nhiều trẻ yếu thể chất do lười vận động hoặc những trẻ nhút nhát với mọi đồ vật, xe đạp thăng bằng sẽ giúp bé tự chơi, tự học các phản xạ với môi trường bên ngoài tốt hơn, giúp bé năng đông hơn.

 

2. Giúp trẻ tập đi xe đạp sớm hơn: thực tế có rất nhiều trẻ 5-6 tuổi vẫn chưa biết đi xe đạp do phản xạ và giữ thăng bằng kém, nhiều bé còn bị phụ thuộc quá nhiều vào 2 bánh phụ để có thể đạp xe. Chính vì vậy, việc cho trẻ từ 2 tuổi tập chơi xe thăng bằng sẽ giúp trẻ nhanh biết đạp xe hơn bạn bè đồng trang lứa.

 

3. Mang đến sự an toàn: Các mẫu xe đạp mini 3 bánh và 4 bánh khiến các bé không chủ động được với các sự cố bởi bé không thể điều khiển theo ý mình bởi những bộ phận rắc rối của xe. Nhưng xe đạp cân bằng với thiết kế đơn sơ gồm khung và 2 bánh, chiều cao thích hợp với mỗi bé, để bé có thể chống chân xuống đất để di chuyển. Vì thiết kế gọn nhẹ như vậy, bé hoàn toàn tập trung, chur động trong việc điều khiển xe bằng 2 chân và sự uyển chuyển của cơ thể theo hướng xe khi ngã, giảm thiểu tối đa các va chạm làm bé bị thương.

4. Tiết kiệm chi phí hơn: nhiều cha mẹ nghĩ rằng xe đạp thăng bằng chỉ giúp ích cho bé trước khi tập đạp xe, vì vậytại sao nên lựa chọn xe đạp thăng bằng làm đồ chơi cho trẻ, như vậy sẽ rất lãng phí. Thực tế thì không phải, các dòng xe đạp thăng bằng trong nước có giá rất phải chăng, tương đương với những bộ đồ chơi tàu lửa lớn, ô tô địa hình,...trong khi đó xe đạp thăng bằng sẽ giúp bé hoạt động thể chất tốt hơn.

 bé chơi xe đạp cân bằng

Bé chơi xe đạp cân bằng

Tại sao nên lựa chọn xe đạp thăng bằng làm đồ chơi cho trẻ, là câu hỏi được nhiều cha mẹ đắn đo, nhưng xe đạp thăng bằng thực sự có lợi cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Hãy cho bé một môi trường và một điệu kiện phát triển thể chất, trí tuệ tốt nhất có thể. 

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Phương Vân

  Địa chỉ: Số 6 Yên Ninh, Trúc Bạch, Ba Đình, HN

  Tel: 0971.160.180
  info@phuongvan.vn
  Fanpage Facebook