Sai lầm khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ
Hotline: 0971.160.180
Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Phương Vân
17/11/2016 - 11:26 AMadmin 285 Lượt xem

Những lầm khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ

 

Được coi là một phương tiện giải trí và góp phần hỗ trợ sự phát triển của trẻ một cách toàn diện, thế giới đồ chơi của trẻ nhỏ ngày càng đa dạng với nhiều kiểu loại phong phú. Đồ chơi cũng là công cụ thúc đẩy trẻ em phát triển về mặt thể lực, trí tuệ và tinh thần.Việc chọn đồ chơi cho trẻ tuy dễ mà rất khó, kiểu dáng phong phú đa dạng nhưng khó chọn được món đồ chơi tốt, an toàn cho sức khỏe của trẻ. Rất nhiều phụ huynh mắc sai lầm khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ làm ảnh hưởng xấu đến con trẻ.

 đồ chơi gây hại cho trẻ

Đồ chơi xấu gây biến dạng môi bé gái

 

Thời gian qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng đã có những tai nạn đáng tiếc hoặc gây nguy hiểm đến tính mạng của các bé từ việc sử dụng các đồ chơi. Sai lầm khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ đó là do sự thiếu hiểu biết và ham mê đồ rẻ tiền của nhiều bậc phụ huynh mà bỏ qua tiêu chí an toàn cho trẻ. Những món đồ chơi độc hại hay bạo lực có thể khiến cho trẻ có sự phát triển lệch lạc và tác động xấu đến tính cách của trẻ. Đồ chơi bạo lực có thể sẽ hình thành ở trẻ tính cách hung dữ, dễ nổi nóng ở trẻ sau này. Đặc biệt những đồ chơi có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, đảm bảo càng tăng thêm nhiều nguy hại về độ an toàn cho trẻ nhỏ.


Một trong những sai lầm khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ mà các bậc phụ huynh hay mắc phải đó là đồ chơi không phù hợp với độ tuổi của trẻ nhỏ. Quá trình phát triển của trẻ nhỏ thường xuyên có sự thay đổi chức năng đặc trưng phù hợp với từng lứa tuổi. Trẻ dưới 3 tháng tuổi mới bắt đầu nhận biết những âm thanh xung quanh nhưng chưa phân biệt được màu sắc. Đồ chơi giai đoạn nên đặt vừa tầm mắt của trẻ hoặc có những âm thanh nhẹ nhàng.Từ 9 đến 12 tháng tuổi, trẻ có thể bắt chước theo người lớn về ngôn ngữ và hành động. Khi trẻ bước vào giai đoạn trên 18 tháng tuổi, trẻ bắt đầu phát triển về thể chất lẫn trí tuệ. Lựa chọn những đồ chơi phù hợp sẽ giúp trẻ phát triển chức năng theo từng giai đoạn chính xác và có những bước đệm đầu tiên hoàn thiện cho sự phát triển sau này.

 

Xem thêm những đồ chơi giúp trẻ phát triển khỏe mạnh:

- Xà đu đa năng

- Xe đạp cân bằng

 

Cha mẹ luôn mong muốn trẻ nhỏ có sự phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ, tuy nhiên lại chưa coi trọng giai đoạn đầu đời của trẻ. Sai lầm khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ là cha mẹ ít quan tâm đến tính giáo dục khi trẻ chơi cùng đồ chơi.

Việc mua những đồ chơi không mang tính giáo dục cao thường xuyên bắt gặp ở các bậc phụ huynh. Giai đoạn trẻ dưới 3 tuổi là khoảng thời gian bạn có thể tác động tới sự phát triển trí não của trẻ dễ dàng và nhanh chóng nhất. Trẻ nên được làm quen và dần hình thành thói quen tư duy từ những đồ chơi hàng ngày, đó sẽ là nền tảng cho sự phát triển trí não về sau của trẻ. Chơi với các đồ chơi có tính giáo dục còn giúp trẻ hoàn thiện về thể chất, nhận thức và cảm xúc. Tránh những sai lầm khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ là tạo bước đệm vững chắc cho sự phát triển sau này nhé!

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Phương Vân

  Địa chỉ: Số 6 Yên Ninh, Trúc Bạch, Ba Đình, HN

  Tel: 0971.160.180
  info@phuongvan.vn
  Fanpage Facebook