Những lưu ý khi mua đồ chơi cho con
Hotline: 0971.160.180
Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Phương Vân
15/11/2016 - 2:57 PMadmin 235 Lượt xem

Những chú ý khi mua đồ chơi cho con

Một số đồ chơi vận động phát triển trí não cho trẻ:

- Xà đu đa năng

- Xe đạp cân bằng

 

Trong những giai đoạn đầu đời của trẻ, nếu trí tuệ của trẻ được tác động tích cực thì sự phát triển trí thông minh sẽ ngày càng được phát triển. Đồ chơi không chỉ giúp trẻ có những giây phút giải trí mà còn giúp trẻ phát triển tư duy, sáng tạo. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên lưu ý khi mua đồ chơi cho con.

mua đồ chơi cho trẻ

Tùy từng độ tuổi khác nhau mà khả năng nhận thức, sức khỏe và các kỹ năng cơ bản của trẻ cũng phát triển khác nhau. Mỗi loại đồ chơi cũng có những chức năng khác nhau để phù hợp với khả năng và kích thích sự phát triển của trẻ nhỏ. Vì vậy những lưu ý khi mua đồ chơi cho con cần phù hợp với lứa tuổi của bé. Trẻ nhỏ dưới 3 tuổi với các đồ chơi nhỏ, đồ chơi dễ vỡ hay có góc cạnh sắc, cứng không phù hợp. Ở giai đoạn này trẻ chưa ý thức được sự nguy hiểm nên rất dễ khiến trẻ ngậm, nuốt hoặc gặp chấn thương khi chơi. Các bé có thể thoải mái vui chơi các món đồ chơi phát ra những âm thanh vui nhộn và có kích thước lớn để đảm bảo sự an toàn.

mua đồ chơi cho trẻ

Tính an toàn là yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn đồ chơi cho trẻ nhỏ. Lưu ý khi mua đồ chơi cho con cần nắm bắt các thông tin, chỉ tiêu về xuất xứ, thương hiệu sản phẩm hay tính an toàn của sản phẩm.Các phương tiện thông tin truyền thông luôn giúp bạn cập nhật những sản phẩm nào đang bị cấm, đang bị thu hồi hoặc có chứa các yếu tố độc hại để tránh khỏi mua nhầm. Những sản phẩm sắc nhọn, có góc cạnh dễ làm bé bị thương trong khi chơi.Sản phẩm được chọn mua cần đảm bảo độ an toàn cho trẻ, phải đủ rắn, đủ cứng và bền để trong quá trình chơi không bị gãy, hỏng.

 

Những đồ chơi cho trẻđảm bảo có chất lượng và phù hợp sẽ giúp trẻ có sân chơi bổ ích và an toàn. Khi lựa chọn đồ chơi cho con cần lưu ýtới đồ chơi có kích thước, trọng lượng phù hợp với cơ thể của trẻ. Ở từng độ tuổi, từng giai đoạn trẻ có thể lực và nhận thức khác nhau. Đồ chơi có kích thước phù hợp sẽ giúp trẻ chơi an toàn, hạn chế được rủi ro khi chơi. Những đồ chơi có kích thước nhỏ hơn 3cm, đồ chơi bi, đồng xu, bóng nhỏ dễ khiến bé bị mắc trong cổ họng, không an toàn cho trẻ. Những đồ chơi chứa pin và nam châm cần chắc chắn, khó tháo rời để tránh trẻ nuốt phải bị nhiễm độc thực quản.


Lưu ý khi mua đồ chơi cho con cần chọn những sản phẩm có địa chỉ và thương hiệu uy tín. Đồ chơi đảm bảo có nhãn mác, nhà sản xuất, hạn sử dụng rõ ràng. Những sản phẩm có uy tín thường có tính giáo dục cao cho trẻ giúp trẻ phát triển về trí tuệ tốt. Những trò chơi sẽ giúp kích thích sự sáng tao của trẻ, phát triển trẻ suy nghĩ như: xếp hình, ghép chữ …..Các truyện tranh cung cấp cho trẻnhững hiểu biết về cuộc sống bên ngoài, về môi trường, các loại củ quả….

 

Điều quan trọng và cần nhất đó là để các con được chơi thoải mái, vui vẻ thì bố mẹ nên cùng chơi với con như những người bạn thân thiết, cùng con khám phá những điều kì diệu của cuộc sống.

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Phương Vân

  Địa chỉ: Số 6 Yên Ninh, Trúc Bạch, Ba Đình, HN

  Tel: 0971.160.180
  info@phuongvan.vn
  Fanpage Facebook