Những điều nên tránh khi mua đồ chơi cho trẻ
Hotline: 0971.160.180
Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Phương Vân
13/11/2016 - 2:09 PMadmin 164 Lượt xem

Khi mua đồ chơi cho trẻ nên chú ý những điều sau

 

Trong thế giới của trẻ nhỏ, không thể thiếu được sự góp mặt của đồ chơi giúp bé khám phá thế giới xung quanh và phát triển tính thông minh sáng tạo. Ngoài việc thúc đẩy sự phát triển hệ thần kinh của trẻ nhỏ, các loại đồ chơi còn giúp bạn phát triển khả năng tưởng tượng, sự khéo léo và sự tự tin ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên không phải bất kỳ loại đồ chơi nào cũng đều tốt cho trẻ nhỏ, để đảm bảo sựan toàn cũng như tốt nhất cho trẻ, cần lưu ý những điều nên tránh khi mua đồ chơi cho trẻ.

 những điều nên tránh khi chọn đồ chơi cho trẻ

Thế giới đồ chơi của trẻ nhỏ ngày càng đa dạng, phong phú hơn. Song đồ chơi mang tính bạo lực cũng ngày càng xuấ thiện nhiều hơn và các bậc phụ huynh cũng chưa quan tâm nhiều tới vấn đề này. Việc mua những đồ chơi mang tính bạo lực là một trong những điều nên tránh khi mua đồ chơi cho trẻ. Nhiều trẻ bị ảnh hưởng từ các bộ phim siêu nhân, phim hành động không hợp với lứa tuổi nên rất thích súng ống, gươm, kiếm. Tuy nhiên, các loại đồ chơi này ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển nhận cách của trẻ, tính cách nóng nảy hơn và ưa bạo lực hơn. Mặt khác, nhiều loại đồ chơi còn dễ tồn tại khả năng sát thương cho trẻ và người chơi cùng. 

 chọn đồ chơi cho trẻ

Những loại đồ chơi bắt mắt, nhiều màu sắc hình khối rực rỡ lại có giá cả rất rẻ cũng ngày càng càng nhiều và thực sự thu hút các bậc phụ huynh. Tuy nhiên những loại đồ chơi này lại không rõ ngồn gốc xuất xứ. Đây là một trong những điều nên tránh khi mua đồ chơi cho trẻ. Nhiều phụ huynh ham những loại đồ chơi rẻ mà không biết nguồn gốc những loại đồ chơi này thường được làm bằng nhựa tái chế hoặc có chứa nhiều hóa chất độc hại cho rẻ. Những loại này thường có nhiều chủng loại, cũng như có những màu sắc rực rỡ bắt mắt nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho trẻ như: dị ứng độc hại, tai nạn do chất lượng sản phẩm kém vững bền….Bố mẹ nên lựa chọn và mua những đồ chơi có thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đảm bảo chất lượng.

 

Xem thêm một số đồ chơi giúp trẻ thông minh:

- Xà đu đa năng

- Xe đạp cân bằng


Nhiều gia đình có điều kiện sẵn sàng mua nhiều loại đồ chơi cho trẻ mà không có sự chọn lọc mua đồ chơi cho trẻ, bởi nó không chỉ lãng phí mà lại không hiệu quả, và sự phát triển không được toàn diện.Không mua đồ chơi quá nhiều một lúc, vì trẻ nhỏ sẽ chơi nhưng thiếu sự tập trung khi có quá nhiều đồ chơi. Điều này sẽ tạo thói quen không học hỏi, không khám phá và không có sự sáng tạo nên nhiều trò chơi mới. Những điều nên tránh khi mua đồ chơi cho trẻ sẽ giúp bạn lựa chọn được những đồ chơi có chức năng tốt, tăng cường vận động kết hợp phát triển trí tuệ cho trẻ.

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Phương Vân

  Địa chỉ: Số 6 Yên Ninh, Trúc Bạch, Ba Đình, HN

  Tel: 0971.160.180
  info@phuongvan.vn
  Fanpage Facebook