LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIÚP TRẺ ĐI NGỦ SỚM
Hotline: 0971.160.180
Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Phương Vân
13/10/2016 - 2:16 PMadmin 537 Lượt xem

Những cuộc nghiên cứu đã cho thấy rằng những trẻ ngủ đủ giấc thường sẽ làm việc hiệu quả hơn, tập trung hơn và có thể học và tiếp nhận thông tin tốt hơn. Việc đi ngủ sớm và đúng giờ rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ cả về thể chất lẫn tinh thần. Vậy làm thế nào để bố mẹ rèn luyện cho con thói quen đi ngủ đúng giờ và giữ lối sống lành mạnh ấy?

ngủ sớm

Bí quyết giúp con đi ngủ sớm

1. Cả nhà cùng đi ngủ

Điều này có nghĩa không chỉ trẻ là người duy nhất trong nhà phải đi ngủ. Nếu bạn bắt trẻ lên giường đi ngủ mà chúng vẫn thấy bố mẹ thức xem TV thì trẻ sẽ nghĩ đó vẫn là giờ chơi và chạy nhảy quanh nhà.

cả nhà cùng ngủ

2. Tạo ra thói quen trước giờ đi ngủ

Bố mẹ nên đọc sách, kể chuyện cho con trước khi đi ngủ. Như vậy trẻ sẽ tự động biết giờ ngủ của mình khi thấy bố mẹ lấy sách, truyện ra đọc.

 

3. Kiểm tra đèn ngủ trong phòng con

Ánh đèn ngủ ảnh hưởng rất lớn tới thói quen ngủ của trẻ. Hãy chọn loại đèn ngủ có màu vàng dịu nhẹ giúp trẻ dễ chìm vào giấc ngủ với cảm giác thoải mái và kiểm tra nếu cường độ sáng quá lớn.

 

Xem thêm:

4. Để xa đồ công nghệ ra khỏi tầm tay

Ánh sáng xanh từ sản phẩm công nghệ như TV, máy tính, điện thoại có ảnh hưởng tới giấc ngủ của con người và nhất là trẻ nhỏ. Hơn nữa việc bố mẹ dùng điện thoại, máy tính hay xem TV trước khi đi ngủ sẽ tạo thói quen xấu cho con bắt chước theo.

 

5. Tập thể dục nhẹ

Việc tập luyện thể chất trước khi đi ngủ với cường độ nhẹ nhàng như một cuộc dạo chơi hay đạp xe quanh công viên sẽ kích thích trẻ dễ chìm vào giấc ngủ và có một giấc ngủ sâu hơn. Đặc biệt việc tập thể dục thể thao còn tốt cho sức khỏe toàn diện của trẻ.

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Phương Vân

  Địa chỉ: Số 6 Yên Ninh, Trúc Bạch, Ba Đình, HN

  Tel: 0971.160.180
  info@phuongvan.vn
  Fanpage Facebook