Làm sao để hạn chế trẻ chơi game
Hotline: 0971.160.180
Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Phương Vân
12/11/2016 - 2:40 PMadmin 1024 Lượt xem

Các loại game trên điện thoại, màn hình thông minh luôn tạo sự tò mò và thích thú đối với trẻ nhỏ, nhiều đứa trẻ ham chơi game đến mức thành một con “nghiện” game. Chính vì thế, các bậc cha mẹ luôn muốn tìm các phương án tốt nhất làm sao để hạn chế trẻ chơi game.

hạn chế trẻ chơi game

Một đứa trẻ có thói quen hoặc thích thú chơi game 3- 4 tiếng trở lên mỗi ngày là dấu hiệu của trẻ nghiện game. Bố mẹ cần có biện pháp làm sao để hạn chế trẻ chơi game khi thấy trẻ có sở thích đặc biệt với game, nhất là game online. Nếu như thói quen đó không được kiểm soát sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt sau này và những thói quen không tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ như cảm thấy bứt rứt, khó chịu, sốt ruột khi không được lên mạng, chơi game; suy nghĩ bị ám ảnh bởi game; sinh hoạt hằng ngày bị ảnh hưởng; thậm chí có thể mất khả năng kiểm soát hành vi,...

 

Tổng hợp một số biện pháp mà các cha mẹ đã áp dụng làm sao để hạn chế trẻ chơi game khá hiệu quả:

 

- Giới hạn thời gian: với những bé tính ương bướng thì việc cấm trẻ chơi game là điều khó có thể, các cha me nên giới hạn thời gian sử dụng điện thoại thông minh hoặc chơi game một các cụ thể như chơi 10-20 phút sau bữa ăn, hoặc sau giờ học,....

- Cho bé tham gia các hoạt động ngoại khóa như tham quan, vẽ tranh, trồng cây, picnic, làm từ thiện,.... Những hoạt động này không chỉ giúp phân tán tư tưởng chơi game của bé, mà còn kích thích sự hứng thú, năng động của bé, giúp bé làm quen nhiều bạn bè, giao tiếp tốt, khỏe mạnh hơn.

- Khuyến khích bé tham gia các hoạt động thể chất làm sao để hạn chế trẻ chơi gamenhư đạp xe, học bơi, học múa, học vẽ, tập võ, tập đàn,....hoặc một số công việc nhà phù hợp cho bé. Những hoạt động này sẽ giúp bé rèn luyện thể chất, tập thích nghi và tư duy tốt hơn.

- Hãydành nhiều thời gian cho con: bởi một số cha mẹ vì bận bịu nên đưa điện thoại hoặc cho bé chơi game để dồn sự tập trung của bé vào trò chơi, tranh thủ làm việc. Điều này là không nên, các cha mẹ hãy dành thời gian để trò chuyện với trẻ nhỏ, hướng dẫn trẻ học bài, đọc sách hoặc vui chơi cùng bé.

- Khích lệ, khen ngợi trẻ kịp thời: bất kỳ trẻ nào cũng muốn người lớn khen, dù làm bất kỳ việc gì, các cha mẹ hay luôn nói lời khích lệ khi bé bắt đầu hoặc có thành quả trong một công việc nào đó, như vậy sẽ tạo nên hứng thú cho bé hơn, khiến bé tập trung vào những việc được khen hơn là việc chơi game.

Mỗi bé có một tính cách và sở thích khác nhau, nhưng hầu như bé nào cũng có sự thích thú đối với điện thoại thông minh và game điện tử, do đó các cha mẹ cần làm sao để hạn chế trẻ chơi game hiệu quả nhưng không nên quá gò ép bé.

giúp trẻ không chơi game


Xem thêm một số đồ chơi giúp trẻ vận động:

- Xà đu đa năng

- Xe đạp cân bằng

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Phương Vân

  Địa chỉ: Số 6 Yên Ninh, Trúc Bạch, Ba Đình, HN

  Tel: 0971.160.180
  info@phuongvan.vn
  Fanpage Facebook