CÁCH KHIẾN TRẺ THÍCH ĐỌC SÁCH
Hotline: 0971.160.180
Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Phương Vân
19/10/2016 - 12:34 AMadmin 260 Lượt xem

Đọc sách là một thói quen tốt không chỉ với người lớn mà còn tốt cho sự phát triển trí tuệ của trẻ. Nhưng làm thế nào để con thích và muốn đọc sách? Sau đầy là một vài mẹo cho các ông bố bà mẹ:

trẻ đọc sách

6 cách khiến con bạn thích đọc sách

1. Thường xuyên đưa con tới thư viện 

Các chuyên gia tâm lý cho rằng việc nhìn thấy người khách đọc sách sẽ kích thích trẻ tò mò và tăng phần hứng thú đối với sách. Bạn có thể cùng con tới thư viện và để trẻ tham gia vào không khí đọc sách cùng mọi người. Nếu có thể, bạn hãy để trẻ tìm kiếm cuốn sách mà trẻ yêu thích, sau đó mượn cuốn sách đó cho trẻ.

 

2.Coi sách như một món quà và thường xuyên tặng cho con

Thay vì tặng con những món đồ chơi vào dịp sinh nhật, cha mẹ hãy tặng sách cho con mình. Dạy con học cách đón nhận sách như một món quà sẽ giúp trẻ biết quan tâm hơn tới việc đọc sách.

Tất nhiên, bạn không thể bắt con yêu sách và ham đọc sách ngay từ lần đầu được. Hãy từ từ để con tự khám phá những điều thú vị từ sách và để nó trở thành thói quen. Không nên bắt buộc hay dùng lời đe dọa bắt con đọc sách vì rất có thể việc làm đó sẽ bị phản tác dụng.

Mỗi dịp sinh nhật, Trung thu, đón năm mới hay đơn giản là mỗi khi trẻ ngoan, hãy tặng cho con một cuốn sách như một lời khen ngợi, động viên. Điều nãy sẽ giúp con có thói quen là đón chờ những cuốn sách được ba mẹ tặng cho.

 

3. Cùng con diễn một đoạn kịch theo nội dung của những cuốn sách 

Cha mẹ có thể đọc cho con nghe nội dung của những cuốn sách, sau đó để trẻ tìm ra đoạn mà chúng thích nhất để diễn lại như một vở kịch. Điều này tạo hứng thú cho trẻ hơn với việc đọc.

 

4. Đọc to nội dung cuốn sách 

Để kích thích sự ham đọc sách của trẻ, người lớn có thể yêu cầu trẻ đọc một đoạn trong cuốn sách và khen rằng giọng của trẻ đọc rất hay. Khi được khen, trẻ sẽ cảm thấy hứng thú hơn với việc đọc sách.

 

5.Thiết kế cho trẻ một thư viện tại nhà 

Một khi trẻ bắt đầu thích sách, bạn không cần phải đọc cho chúng nghe nữa. Đã đến lúc, bạn phải nghĩ đến việc thiết kế một thư viện tại nhà cho con. Điều đó sẽ giúp con đọc sách thường xuyên và có nhiều sách để đọc.

Trẻ con thường thích sách bìa cứng, có nhiều màu sắc, hình ảnh. Hãy dẫn chúng đi nhà sách và cho chúng tự chọn lựa những quyển sách mà chúng thích.

 

6. Thảo luận cùng con về nội dung trong sách 

Nếu con bạn đang đọc một quyển sách  mà trước đó bạn đọc rồi, hãy đặt cho chúng vài câu hỏi và nghe chúng nhận xét về những gì đang diễn ra trong sách. Thậm chí, có thể tranh luận với con về một vài nội dung trong quyển sách.

Làm điều đó, bạn không những khuyến khích trẻ thích đọc sách mà còn giúp chúng hệ thống hóa lại các vấn đề trong trang sách. Đồng thời, khơi gợi trí tưởng tượng, sự suy nghĩ, nghiền ngẫm nơi trẻ về những vấn đề mình đã đọc qua.

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Phương Vân

  Địa chỉ: Số 6 Yên Ninh, Trúc Bạch, Ba Đình, HN

  Tel: 0971.160.180
  info@phuongvan.vn
  Fanpage Facebook