BÀN GHẾ MẦM NON AMADA
Hotline: 0971.160.180
Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Phương Vân
Bàn mầm non Bàn mầm non

Giá: 205.000 đ


BÀN GHẾ MẦM NON

TIÊU CHUẨN HỢP LÝ VỀ BÀN GHẾ MẦM NON CỦA BỘ Y TẾ

Tại các trường mầm non hay các trường mẫu giáo,  kích thước cao thấp của những chiếc bàn ghế mầm non dành cho trẻ là vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề sức khỏe của trẻ sau này. Bộ y tế đã tập trung  nghiên cứu và đưa ra kích thước chuẩn của bàn ghế mầm non dành cho trẻ, để trẻ ngồi đọc sách hay học bài được đúng tư thế, không làm ảnh hưởng gì tới xương sống của trẻ sau này.

 

Tiêu chuẩn về kich thước bàn ghế mầm non cho học sinh của bộ y tế

 

Với trẻ nhỏ, kích thước bàn ghế là yếu tố cực quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển cơ thể của trẻ. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên chú ý lựa chọn những sản phẩm bàn ghế mầm non cho bé yêu nhà mình theo đúng chuẩn kích thước để giúp bé phát triển cơ thể tốt nhất, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

- Bàn và ghế phải rời nhau, không được dính liền bàn với ghế, và đặc biệt là ghế phải có thành để tựa lưng.

 

-  Kích thước của bàn ghế phải phù hợp với vóc dáng  học sinh. Thành tựa ghế thì phải hơi ngả về sau một góc 5/100 so với phương thẳng đứng; chiều rộng của ghế học sinh phải bằng 2/4  –  2/3 độ dài của đùi trẻ. Chiều ngang tối thiểu của bàn trong một chỗ ngồi là 0,4 – 0,5m.

 

-Đặc biệt là đối với các trẻ ở lớp mầm non : ghế phải có độ cao từ 26cm – 30cm, còn chiều cao của bàn trong khoảng 48cm – 52cm.

 

- Đối với học sinh tiểu học : độ cao của ghế là 33 cm, của bàn cao 55 cm (cỡ 3); hoặc ghế cao 38 cm và bàn cao 61 cm (cỡ 4).

 

- Ở Bậc trung học: chiều cao của ghế là 44 cm, của bàn là 64 cm (cỡ 5). Và đặc biệt khoảng cách từ bàn đầu tiên tới bảng là 1,7 – 2 m. Bàn cuối cùng cách bảng không quá 8m.

 

Bàn ghế mầm non giúp cải thiện tư thế ngồi

 

Tư thế ngồi đúng hay sai sẽ có ảnh hưởng vô cùng lớn đến sức khỏe của trẻ em sau này, bởi vì khi ngồi sai tư thế, không đúng với tư thế mà đã được bộ y tế đưa ra, có thể sẽ dẫn đến xương sống của trẻ bị vẹo, hoặc bị lệch vai, lưng gù …

 

Khi trẻ ngồi học ở những bộ bàn ghế không đúng tiêu chuẩn, các bé sẽ có rất nhiều cử động vô thức để tìm kiếm một vị trí thuận lợi cho cơ thể. Khi trẻ ngồi học, tư thế được xác định bởi sự tham gia của các cơ lưng, cơ cổ và cơ bụng. Tư thế ngồi được coi là thoải mái khi phần thân gồm cả cổ và vai được để thẳng tự nhiên, cột sống không bị ưỡn quá, không cúi hay vặn để tránh những rối loạn của cơ xương. Vì vậy các trường học các cấp phải điều chỉnh chiều cao của bàn ghế sao cho các em có thể ngồi học ở tư thế thoải mái nhất.

 

Chính vì vậy, hiện nay nhiều cơ sở sản xuất bàn ghế cáo cấp đạt đủ tất cả các tiêu chuẩn mà bộ y tế đã đề ra . các sản phẩm bàn ghế mầm non cao cấp có đặc điểm nổi bật như:

 

- Sản phẩm bàn ghế mầm non được làm từ nhựa PP cao cấp và đã được nhập khẩu từ nước ngoài, đạt chuẩn an toàn của Châu Âu, không gây độc hại đối với người sử dụng.

 

- Sản phẩm có rất nhiều kiểu dáng khác nhau từ các loại bàn hình vuông, bàn hình chữ nhật co đến các bàn hình tròn, hình bán nguyệt. Tất cả đều có các kích thước phù hợp cho các bé ở lứa tuổi mầm non và mẫu giáo.

 

- Bàn ghế mầm non có 4 màu khác nhau để cho các bạn lựa chọn như : đỏ, vàng, xanh lá, xanh dương. Chân bàn có hình trụ, được làm từ hợp kim sắt và được sơn bằng công nghệ sơn sây nên rất bền và đẹp. Mặt dưới chân bàn có đế cao su giúp bàn không bị trơn trượt trên nhiều các địa hình khác nhau.

 

- Các mặt bàn , mặt ghế rất mịm và giầy, không trơn trượt.

 

Và các loại bàn ghế mầm non này đều đã được kiểm định chất lượng nên bạn có thể yên tâm khi cho trẻ sử dụng.


Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Phương Vân

Địa chỉ: Số 6 Yên Ninh, Trúc Bạch, Ba Đình, HN

Tel: 0971.160.180
info@phuongvan.vn
Fanpage Facebook