9 điều tôi muốn con gái mình biết trước khi vào lớp 1
Hotline: 0971.160.180
Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Phương Vân
09/10/2016 - 2:14 PMadmin 537 Lượt xem

Thế là con gái mẹ đã vào lớp Một - con đã lớn rồi đấy! Mẹ biết con đang rất háo hức và cũng có phần lo lắng nữa, mẹ cũng vậy! Chỉ cần tưởng tượng con lần đầu được ngồi ngay ngắn trên ghế nhà trường, nghe giảng và nhìn bảng đen, mẹ đã thấy lòng rộn ràng. Đây là sự khởi đầu cho một chẳng đường dài phía trước, khởi đầu cho những điều còn theo con mãi về sau. Khi nghĩ về những điều đó, mẹ có 9 điều cần dặn dò:

 

1. Mang bữa trưa theo sẽ tiết kiệm cho chúng ta rất nhiều

Vì vậy hãy ăn bữa trưa mà mẹ chuẩn bị cho con. Tin mẹ đi, được ăn những món ngon mẹ dậy sớm chuẩn bị cho con thú vị hơn món "cơm văn phòng" mẹ vẫn phải ăn hằng ngày tại nơi làm việc đó. Nếu mẹ có người chuẩn bị bữa trưa cho mình thì hẳn đã tiết kiệm được hơn rất nhiều. Bữa trưa mẹ làm cho con còn bổ dưỡng hơn nhiều các hàng quán nơi cổng trường nữa chứ, hơn nữa chúng luôn được mẹ đặt trong những chiếc hộp nhựa xinh xinh mà con thích. Yên tâm là cuối tuần mẹ vẫn mua kem và pizza cho con, mẹ hứa!

bữa ăn trưa 

2. Hãy dũng cảm và mọi chuyện sẽ ổn

Ai cũng cần dũng cảm con ạ dù làm những điều nhỏ nhất. Sinh con ra cũng là một điều cần dũng cảm. Tiễn con lần đầu vào lớp một cũng cần một sự dũng cảm. Bởi vậy con hãy dũng cảm lên và con sẽ cần làm điều đó hằng ngày. Gặp cô giáo mới, làm quen bạn mới, ở trong một canteen quá đông đúc, lần đầu bị gọi lên bục giảng...mẹ biết tất cả những điều này sẽ làm con lo lắng nhưng chỉ lúc đầu thôi. Hãy hít một hơi thật sâu, và hãy dũng cảm, mẹ tin con gái mẹ sẽ làm được!

 dũng cảm con gái

Xem một số sản phẩm đồ chơi thông mình cho bé:

 

3. Con sẽ thất bại

Và điều đó là bình thường thôi. Đôi khi dù rất dũng cảm cố gắng, không phải lúc nào mọi chuyện cũng có thể đi theo ý con. Đôi khi con sẽ thất bại trong vài lần đầu. Có những lúc con quên bài cô dạy hay không chạy nhanh được bằng các bạn, hãy cố gắng hơn một chút nữa vào những lần tiếp theo. Nhưng hãy hiểu rằng thất bại là chuyện bình thường và người lớn còn thất bại thường xuyên hơn, nhưng từ đó ta học được rất nhiều điều. Chỉ cần lần tiếp theo con cố gắng hết sức mình.

 

4. Hãy là chính mình

Đôi khi mọi người ở lớp sẽ cười nhạo chiếc cặp con đeo, hay bắt chước cách con buộc tóc hay chê bai những sở thích khác biệt của con, đừng nghe lời họ. Hãy cứ là chính mình. Sự khác biệt chính là điều làm con trở nên thú vị và con không cần phải giống ai hết.

 

5. Lòng tốt là chìa khóa

Con không cần làm bạn với tất cả mọi người, nhưng con cần đối xử tốt với họ. Dù người đó là ai, dù con không thích họ, con vẫn luôn luôn cần đối xử với tất cả bằng lòng tốt và sự tôn trọng của mình.

 

6. Mẹ sẽ luôn ở đây

Đừng lo lắng, dù con mẹ đã lớn và chuẩn bị vào một môi trường mới và mẹ có vẻ bận rộn hơn với công việc, mẹ sẽ vẫn luôn ở cạnh và lắng nghe con. Mẹ sẽ luôn lắng nghe những câu chuyện nhỏ nhặt nhất xảy ra ở lớp mà con kể, cố gắng dậy sớm chuẩn bị bữa trưa cho con mang tới trường. Vì vời, con không cần phải lo lắng chúng ta sẽ trở nên xa cách khi con bước vào lớp 1, con yêu nhé!

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Công Ty TNHH Phát Triển Thương Mại Phương Vân

  Địa chỉ: Số 6 Yên Ninh, Trúc Bạch, Ba Đình, HN

  Tel: 0971.160.180
  info@phuongvan.vn
  Fanpage Facebook